Khổ quen rồi, sướng không chịu được

Khổ quen rồi
Một thanh niên nghèo khổ, luôn sống tạm bợ qua ngày, không biết làm gì để thay đổi số mệnh, nên anh quyết định đi xem tướng.
Anh tìm đến một thầy tướng số, năn nỉ xem tướng “thầy xem giúp xem 10 năm sau con có khấm khá không?” Thầy tướng số nhìn 1 lát rồi nói “10 năm sau anh rất nghèo”.
Anh thấy khó xử, móc thêm ít tiền lẻ “thế 20 năm sau con có giàu lên không?”. Thầy tướng số nhìn rồi trầm ngâm “20 năm sau anh còn nghèo hơn”.
Anh hoảng sợ, móc nốt chỗ tiền còn lại “thế … thế 30 năm sau thì sao ạ, xem nốt cho con lần nữa, 30 năm sau con có giàu không?” Thầy tướng số nhìn kỹ lưỡng, quan sát hồi lâu rồi nói “chúc mừng anh, 30 năm sau anh không còn nghèo nữa”.
Anh thanh niên nghe vậy, vui sướng cười, nghĩ bụng, 30 năm nữa tuy hơi lâu, nhưng không còn nghèo nữa, là vẫn còn hy vọng, nên vội vàng cảm ơn, và hỏi thêm “thế 30 năm sau sẽ rất giàu phải không ạ?”, không ngờ, thầy tướng số đáp “không phải, mà do anh nghèo quen rồi”
ngheo
=> Cuộc đời mỗi người, giàu hay nghèo không hẳn do số phận, mà một phần còn do thói quen quyết định, có người đã quen với nghèo khổ, cả đời mang theo tư duy nghèo khổ, nên sẽ khổ suốt đời. Muốn có cuộc sống sung túc hạnh phúc hơn, đầu tiên cần có tư duy của người giàu có, tư duy này sẽ ảnh hưởng đến thái độ và hành động, làm giàu có trở thành một thói quen, khi đó bạn sẽ trở thành người giàu có.

(315)

Trả lời