[Tư vấn] Mua nhà hợp hướng tuổi 77

Em đang muốn mua nhà nên thầy làm ơn cho em biết, em sinh năm 1977, vợ em sinh năm 1981 thì chọn nhà hướng nào là hợp nhất ạ?
Nếu nhà em hướng chính tây thì ban thờ và bếp đặt ở vị trí phía nam hướng bắc có được không thầy?
chân thành cảm ơn thầy!
Nguyen Song Toan.

tuvan-nha2

Trả lời:
Chào anh! Xin phép được trả lời các câu hỏi của anh như sau:
Thứ nhất, xem tuổi hợp hướng đất (hay còn gọi là phong thủy Bát trạch) là cách xem phong thủy truyền thống thường được sử dụng, chia nhà thành 8 trạch thuộc 2 loại là: Đông tứ trạch và Tây tứ trạch. Chẳng hạn anh sinh năm 1977 tuổi Đinh Tỵ mệnh Khôn, thuộc Tây tứ mệnh, vợ anh sinh năm 1981 tuổi Tân Dậu mệnh Cấn, thuộc Tây tứ mệnh. Người Tây tứ mệnh, nên ở nhà Tây tứ trạch. Bốn hướng tốt theo phong thủy Bát trạch là Sinh khí, Diên niên, Thiên y, Phục vị, tương ứng với tuổi của anh (tuổi chủ nhà) là Đông Bắc, Tây Bắc, Tây và Tây Nam. Tuy vậy, đây chỉ là cách xem đơn giản, có hiệu quả không cao.

– Chi tiết hơn cần xem theo phong thủy Huyền không, từ 8 hướng chính còn chia nhỏ tiếp, tổng cộng 24 hướng, gọi là 24 sơn hướng. Theo đó, nếu hướng tốt thì tuổi nào cũng hợp. Cụ thể các hướng có thể chọn mua nhà từ nay đến năm 2023 là:
+ Mùi sơn Sửu hướng (25,5 -34,5 độ).
+ Càn sơn Tốn hướng (130,5-139,5 độ).
+ Càn sơn Tốn hướng kiêm Hợi Tỵ (139,5-142,5 độ).
+ Hợi sơn Tỵ hướng kiêm Càn Tốn (142,5-145,5 độ).
+ Hợi sơn Tỵ hướng (145,5-154,5 độ).
+ Sửu sơn Mùi hướng (205,5-214,5 độ).
– Tuy nhiên, 6 trường hợp trên còn cần kết hợp với địa hình thực tế, đó là “trước trống, sau có tọa sơn”, tức trước mặt cần rộng rãi, có sân rộng, còn sau nhà cần có các tòa cao tầng, cây cối,… áp sát mới đạt yêu cầu.

Thứ hai, nếu nhà anh hướng chính tây, trong phong thủy Huyền không là cách cục Mão sơn Dậu hướng. Bàn thờ có thể đặt ở vị trí sơn tinh vượng, có bôi màu đỏ như trong hình. Chính Nam hoặc Đông Bắc.
tuvan-nha2

Chúc anh sớm tìm được căn nhà ưng ý.

Tổ Tư vấn – TT NCƯD Phong thủy Kiến trúc
(Viện UAI – ĐHXD)
khoahocphongthuy.vn

(396)

%d bloggers like this: